Bạn đã biết cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Bạn đã biết cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại sẽ khiến thiết bị chạy chậm hơn và làm cho máy hao pin nhanh. Dưới đây là cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android, hãy tham khảo nhé!

Trong quá trình sử dụng điện thoại, có thể bạn đã tắt ứng dụng đang dùng đi nhưng ứng dụng vẫn chưa được tắt hẳn và chạy ngầm trên máy. Khi các ứng dụng này chạy ngầm sẽ khiến máy nhanh hao pin và chạy chậm hơn bình thường. Do đó, hãy nên kiểm tra các ứng dụng đang chạy ngầm để tắt đi nhé. Vậy làm sao tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android?

Nên tắt ứng dụng chạy ngầm nào?

Bạn sẽ rất quan tâm đến việc ngăn chặn các ứng dụng chạy ngầm đã tiêu tốn nhiều RAM. Tuy nhiên, việc chặn một số ứng dụng loại đó có thể làm hoạt động trên điện thoại bị ảnh hưởng.

Trước tiên, cần kiểm soát xem ứng dụng nào trên máy gây tốn pin nhất. Thường ứng dụng gây tốn pin là những ứng dụng kết nối dữ liệu, ứng dụng chạy ngầm và màn hình,…

Ứng dụng chạy ngầm trên android gây tiêu tốn pin
Ứng dụng chạy ngầm trên android gây tiêu tốn pin

Khi tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy, bạn cũng cần cẩn trọng để không tắt nhầm ứng dụng khác. Các ứng dụng được đánh dấu là “Google Services” hay ứng dụng “Google” nào khác thì không nên tắt vì có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android

Thông thường, để kiểm soát các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại, bạn cần kích hoạt tùy chọn nhà phát triển. Với các thiết bị Android, bạn cần truy cập vào Settings -> About và sau đó gõ vào mục Build number khoảng vài lần. Bạn sẽ nhận được thông báo rằng “tùy chọn nhà phát triển đã được mở khóa”. Tại mục “Processes” bạn sẽ thấy một danh sách ứng dụng đang chạy và lượng RAM ứng dụng đó đang ngốn.

Bước 1: Bạn có thể vào Cài đặt -> Ứng dụng -> Đang chạy.

Kiểm soát ứng dụng chạy ngầm trên android
Kiểm soát ứng dụng chạy ngầm trên android

Bước 2: Tới đây, bảng thống kê sử dụng Pin sẽ hiện ra.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên android
Tắt ứng dụng chạy ngầm trên android

Trên bảng thống kê này sẽ hiện ra tất cả ứng dụng đang chạy trên máy. Nếu bạn thấy ứng dụng nào tiêu tốn năng lượng và muốn tắt ứng dụng đó đi thì hãy chọn vào nó và chọn “buộc dừng” hoặc có thể “gỡ cài đặt” nếu bạn ko dụng đến ứng dụng đó nữa

Chỉ với cách thực hiện đơn giản trên, bạn sẽ thấy thời gian sử dụng pin và tốc độ của thiết bị được cải thiện hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng khác để tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy như: Clean Master, LeanDroid, … Đây chính là những ứng dụng cho phép bạn tự quản lý dữ liệu kết nối của mình. Khi muốn hạn chế tối đa lượng kết nối của bạn thì các ứng dụng này thực sự là rất tốt giúp hạn chế được năng lượng tiêu thụ trên máy và giúp Pin của bạn cũng được nâng cao tuổi thọ hơn.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên android giúp máy chạy nhanh hơn
Tắt ứng dụng chạy ngầm trên android giúp máy chạy nhanh hơn

Nhiều người sử dụng Android đã cho rằng, việc sử dụng trình quản lý ứng dụng sẽ gây hại nhiều hơn tới quá trình xử lý và thời lượng pin trên máy. Tuy nhiên, vấn đề mà bạn đang cố gắng khắc phục là các ứng dụng đang chạy ngầm chiếm tài nguyên của máy, do đó mà việc tắt ứng dụng chạy ngầm là rất tốt giúp tiết kiệm pin và để máy chạy nhanh nhạy hơn.

Với những chia sẻ của Robot Binares & Press Corp ở trên hi vọng sẽ giúp bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android để cải thiện tốc độ của máy hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm thế nào để tắt quảng cáo trên màn hình điện thoại của chúng tôi để không còn phải khó chịu với những thông báo quảng cáo trên máy nữa.

 

Bình luận đã bị đóng.