Chia sẻ cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung

Chia sẻ cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung

Bạn muốn chạy lại phần mềm trên điện thoại Samsung do máy bị lỗi? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng điện thoại, bạn nhận thấy chiếc điện thoại Samsung của mình trở nên đơ và chậm chạp hơn. Bạn đã tìm mọi cách để giúp máy chạy ổn định hơn nhưng không có tác dụng. Lúc này chỉ còn cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung mới có thể giúp điện thoại của bạn lại nhanh nhạy như trước. Nếu bạn chưa biết làm thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện.

Hướng dẫn chạy lại phần mềm điện thoại Samsung

Bạn sẽ cần chạy lại phần mềm cho máy khi gặp các trường hợp như: Không update được phần mềm, điện thoại bị đơ chậm, cài ROM bị lỗi, máy bị treo hoặc tự nhiên tắt nguồn và khởi động lại, lỗi trong lúc khôi phục máy,…

Chạy lại phần mềm cho điện thoại giúp bạn khôi phục lại bản ROM chính hãng cho máy. Nhờ đó sẽ khắc phục được lỗi máy bị treo logo hoặc Root bị lỗi một cách hiệu quả. Nhưng bạn cần nhớ nên sạc pin đầy để tránh trường hợp máy hết pin và tắt nguồn đột ngột khi đang chạy lại ROM. Dưới đây là các bước thực hiện, bạn hãy làm theo nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tắt nguồn điện thoại hoàn toàn. Sau đó nhấn đồng thời các phím là phím “Nguồn” + phím “Giảm âm lượng” + phím “Home”.

chạy lại phần mềm điện thoại Samsung
Chạy lại phần mềm điện thoại Samsung

Bước 2: Tiếp đó, bấm tăng âm lượng để vào chế độ download.

Bước 3: Hãy giải nén File ROM và file Odin đã tải trước đó.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung
Giải nén file ROM

Bước 4: Mở thư mục Odin v3.09 vừa giải nén.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung nhanh
Mở thư mục Odin

Bước 5: Click chuột phải vào dòng phần mềm Odin3 v3.09 và chọn “Run as administrator”.

Bước 6: Mở Odin lên, chọn AP.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung nhanh chóng
Mở thư mục Odin và chọn AP

Bước 7: Tiếp đến, chọn file A500HXXU1BPF5_A500HOLB1BPF5_A500HXXU1BOF6_HOME.tar trong thư mục SM-A500H_A500HXXU1BPF5_XXV_HiepGia_Samsungviet, chọn “Open”.

Bước 8: Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp kết nối. Khi máy tính đã nhận kết nối, bạn hãy nhấn “Start” để bắt đầu quá trình cài đặt ROM. Sau đó, hãy chờ cho máy tự cài đặt và khởi động lại là được. Việc nạp ROM có thể sẽ mất nhiều thời gian, bạn nên kiên nhẫn tránh rút cáp đột ngột nhé.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung đơn giản
Cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung

Như vậy, trên đây là cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung đơn giản cho bạn. Mong là bạn sẽ thực hiện thành công để máy lại có thể hoạt động nhanh nhạy như trước. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm cách tắt chế độ an toàn trên Samsung để không còn phải khó chịu với tính năng này.

Bình luận đã bị đóng.