Cách xử lý iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được

Cách xử lý iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được

Là một trong những sản phẩm cao cấp đến từ hãng iPhone, iPhone 6 đã đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm công nghệ mới. Thế nhưng, cũng như những thiết bị điện tử khác, điện thoại cũng khó có thể tránh khỏi những trục trặc hư hỏng trên máy. Điển hình như tình trạng iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được dù người dùng đã cố gắng nhấn nút nguồn nhiều lần. Với tình trạng này chắc chắn đã khiến bạn vô cùng khó chịu khi sử dụng máy. Để đối phó với tình trạng này, bạn hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây.

Nguyên nhân do đâu khiến iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được

Để có thể sửa được lỗi cần biết nguyên nhân do đâu gây lỗi trước. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp khiến iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được:

– Trong quá trình sử dụng máy, nút nguồn bị bám bụi nên đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của nút.

– Điện thoại bị rơi, va chạm làm cho IC nguồn bị hư hỏng.

– Do miếng dán màn hình có vấn đề nên việc tiếp nhận hoạt động từ người dùng trên máy đã bị ảnh hưởng làm điện thoại bị đơ.

iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được
iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được

– Do bạn sử dụng điện thoại liên tục, máy hoạt động quá tải nên rơi vào trạng thái bị đơ.

– Do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng trên máy làm cho RAM không còn không gian lưu trữ nữa nên việc sử lý dữ liệu bị chậm lại và màn hình bị đơ.

Giải pháp xử lý khi iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được

Nếu chẳng may trong khi sử dụng máy gặp phải tình trạng đơ màn hình, bạn hãy thử khắc phục theo các cách sau:

– Vệ sinh lại nút nguồn để máy có thể hoạt động bình thường trở lại. Bởi trong khi sử dụng, bụi bẩn bám vào máy là điều dễ hiểu. Nó sẽ khiến nút nguồn treen điện thoại không hoạt động được bình thường dẫn đến máy không tắt nguồn được. Do đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh cho máy và hãy chú ý ở các nút vật lý như nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng của máy.

– Cần kiểm tra miếng dán màn hình của mình, nếu phát hiện vấn đề là do miếng dán này thì bạn hãy thay mới ngay để thao tác cảm ứng không bị cản trở nữa.

– Bạn hãy thử khởi động lại máy để khắc phục vấn đề xung đột phần mềm. Để khởi động lại máy iPhone 6, bạn nhấn và giữ đồng thời nút nguồn ở cạnh phải và nút giảm âm lượng (-) ở cạnh trái của máy. Sau đó chờ cho đến khi màn hình tắt và hiện lại logo Apple là được.

Khắc phục iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được
Khắc phục iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được

– Nếu như việc khởi động lại máy vẫn không khắc phục được thì bạn cần Restore máy bằng cách kết nối iPhone 6 của mình vói iTunes trên máy tính. Cần lưu ý bạn rằng toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ bị mất sau quá trình này nên bạn cần lưu lại những dữ liệu quan trọng trước khi Restore máy nhé.

Tuy nhiên, nếu đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được thì bạn nên đưa máy đến trung tâm bảo hành hoặc một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để nhờ các kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục vấn đề này.

Mong là với những thông tin mà Robotpress.net đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tự khắc phục được tình trạng iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail mà chúng tôi đã chia sẻ.

Bình luận đã bị đóng.