Điện thoại Samsung sạc pin không vào phải làm sao?

Điện thoại Samsung sạc pin không vào phải làm sao?

Điện thoại Samsung sạc pin không vào khiến bạn rất lo lắng. Bạn không hiểu nguyên nhân do đâu và làm sao khắc phục được lỗi này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn

Thông thường, khi mới mua điện thoại Samsung về thì dung lượng pin sẽ rất ổn. Nhưng sau một thời gian sử dụng lâu thì pin điện thoại thường sẽ bắt đầu có hiện tượng giảm sút nhanh và hiện tượng chai pin sẽ dần phát sinh nghiêm trọng. Thậm chí còn dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung sạc pin không vào, vậy nguyên nhân vì sao mà điện thoại sau một thời gian sử dụng lại gặp phải lỗi này?

Lý do khiến điện thoại Samsung sạc pin không vào

➡ Do bạn đang sử dụng bộ sạc Samsung không chính hãng hoặc sạc bằng sạc pin của máy khác.

➡ Samsung sạc pin không vào do ổ cắm điện và phích sạc không tương thích. Hoặc có thể ổ cắm và phích sạc đã có vấn đề nên đã gây lỗi.

➡ Cổng sạc USB bị hoen rỉ, bám bụi do bạn đã sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt hoặc vô tình để máy dính nước đã làm ngăn cản tiếp xúc giữa cáp sạc và điện thoại nên đã gây nên tình trạng sạc pin không vào.

Điện thoại Samsung sạc pin không vào
Điện thoại Samsung sạc pin không vào

➡ Do trong khi sử dụng, bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy nên đã gây xung đột và làm cho điện thoại bị lỗi.

➡ Lỗi cũng có thể là do phần cứng đã hư hỏng như: Lỗi main, chân sạc bị gãy, điện thoại bị chai pin,…

Cách khắc phục khi điện thoại Samsung sạc pin không vào

Để khắc phục tình trạng điện thoại sạc pin không vào, trước khi đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại, bạn hãy thử khắc phục bằng những cách sau:

– Hãy kiểm tra lại bộ sạc đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng thì hãy nên thay bộ sạc chính hãng theo máy để sạc cho điện thoại.

– Kiểm tra ổ cắm xem có vấn đề gì không. Hãy thử cắm sạc ở ổ điện khác xem thử. Có thể sẽ khắc phục được tình trạng này.

– Sạc pin điện thoại đúng cách, không nên vừa sạc vừa sử dụng, hạn chế sạc điện thoại qua đêm.

Sạc pin điện thoại Samsung đúng cách
Sạc pin điện thoại Samsung đúng cách

– Vệ sinh cổng sạc USB bằng cách dùng chổi nhựa nhỏ để quét sạch khe cắm hoặc dùng tăm bông sạch thấm cồn vệ sinh chuôi sạc.

– Hãy gỡ bỏ những phần mềm không sử dụng cùng những ứng dụng quá nặng. Nếu vẫn không khắc phục được bạn nên Restore lại máy để khắc phục triệt để những xung đột phần mềm gây ra.

Nếu như bạn đã thử những cách trên mà tình trạng điện thoại Samsung sạc pin không vào vẫn không khắc phục được thì lỗi là do hư hỏng phần cứng rồi. Lúc này bạn sẽ cần nhanh chóng tìm đến trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín để được kiểm tra và sử lý lỗi kịp thời. Nếu không có đủ chuyên môn thì bạn không nên tự tháo máy và sửa chữa tại nhà vì rất dễ khiến máy gặp lỗi hư hỏng nặng hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 Prime mất đèn màn hình

Bình luận đã bị đóng.