Giúp bạn xử lý Samsung Note 5 bị sọc màn hình

Giúp bạn xử lý Samsung Note 5 bị sọc màn hình

Samsung Note 5 là một trong những dòng điện thoại tầm trung nhưng lại có rất nhiều tính năng cực ưu việt. Được đánh giá là thiết bị có độ bền tốt, thế nhưng điện thoại này vẫn gặp một số tình trạng như Samsung Note 5 bị sọc màn hình. Sẽ thật khó chịu khi nhìn vào màn hình cứ xuất hiện các sọc ngang dọc phải không nào? Liệu có khắc phục được lỗi sọc màn hình trên Samsung Note 5 không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

Một số nguyên do khiến Samsung Note 5 bị sọc màn hình

– Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do lỗi từ phía nhà sản xuất. Nhưng nếu là do nguyên nhân này thì bạn sẽ không cần lo lắng vì có thể đem máy đến địa chỉ mua máy để được bảo hành và đổi trả.

– Người dùng vô tình làm điện thoại rơi rớt va đập hay rớt vào nước cũng là nguyên nhân khiến Samsung Note 5 bị chập mạch và gây nên tình trạng sọc màn hình.

Samsung Note 5 bị sọc màn hình
Khắc phục Samsung Note 5 bị sọc màn hình

– Lỗi cũng có thể là do bị hỏng main hay IC có vấn đề làm ảnh hưởng đến màn hình.

– Lỗi có thể là bạn đã mua phải điện thoại kém chất lượng hay màn hình được thay thế không phải hàng chính hãng nên khả năng bị sọc màn hình là rất cao sau một thời gian sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 không lên màn hình

Có thể thấy Samsung Note 5 bị sọc màn hình hầu hết là do lỗi từ phía người dùng. Vì vây, trong quá trình sử dụng bạn cần nên biết cách bảo quản máy để tránh tình trạn hư hỏng cho điện thoại nhé. Dưới đây là giải pháp khắc phục cực đơn giản, bạn có thể tham khảo:

Phải khắc phục Samsung Note 5 bị sọc màn hình thế nào?

– Khi nhận thấy Samsung Note 5 của bạn nếu bị dính sọc ngang dọc thì cách đơn giản nhất là bạn hãy Reset lại máy. Cách này có thể sẽ khắc phục được lỗi do xung đột phần mềm gây ra và từ đó các sọc sẽ biến mất.

– Có thể là do điện thoại của bạn đã bị lỏng Socket. Với tình trạng này thì bạn có thể khắc phục bằng cách tự tạy đạp nhẹ lên màn hình để có thể tác động trực tiếp lên Socket cho máy. Như vậy, có thể lúc này lỗi màn hình Samsung Note 5 bị sọc sẽ được khắc phục hiệu quả.

Xử lý Samsung Note 5 bị sọc màn hình
Xử lý Samsung Note 5 bị sọc màn hình

– Gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích để khắc phục lỗi do phần mềm gây ra.

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy chính là phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục triệt để lỗi do phần mềm gây ra.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi Samsung Note 5 bị sọc màn hình thì khả năng màn hình của bạn đã bị hư hỏng và cần phải thay màn hình Samsung Note 5 chính hãng khác mới có thể khắc phục được. Hãy đến ngay địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ khắc phục tốt nhất nhé!

Bình luận đã bị đóng.