iPhone X bị loạn cảm ứng và đây là cách xử lý

iPhone X bị loạn cảm ứng và đây là cách xử lý

iPhone X bị loạn cảm ứng thường xuyên khiến bạn rất khó chịu khi sử dụng máy. Để khắc phục lỗi này cũng không quá khó, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Khi gặp tình trạng iPhone X bị loạn cảm ứng hẳn đã khiến bạn vô cùng “bực bội”. Bạn đang sử dụng máy nhưng bỗng cảm ứng bị loạn, nhấn chỗ này nhảy chỗ khác và không thực hiện như mong muốn của bạn. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể là do ảnh hưởng của các va chạm gây lỗi phần cứng hoặc lỗi cũng có thể là do vấn đề xung đột phần mềm gây ra. Để có thể “thoát” khỏi tình trạng loạn cảm ứng khó chịu này, bạn hãy tham khảo các cách khắc phục sau nhé.

Một số cách khắc phục iPhone X bị loạn cảm ứng

Khi nhận thấy iPhone X bị loạn cảm ứng, bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy hãy bình tĩnh và thử những cách khắc phục dưới đây nhé. Đối với lỗi thông thường thì máy sẽ có chuyển biến tích cực ngay. Tuy nhiên, nếu là lỗi nặng hơn thì rất có thể iPhone X không chỉ bị lỗi cảm ứng mà còn gặp những trục trặc khác nguy hiểm cho máy.

iPhone X bị loạn cảm ứng
iPhone X bị loạn cảm ứng

➡ Khởi động lại máy: Nếu như chiếc iPhone X bị lỗi cảm ứng khi lâu ngày không khởi động lại thường rất dễ khiến máy bị đơ, loạn. Do đó hãy thử nghiệm cách này ngay nhé, tuy đơn giản nhưng sẽ có tác dụng hiệu quả đó.
➡ Có thể do bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm cũ nên đã không tương thích và gây lỗi. Hãy cập nhật phần mềm mới cho iPhone X nhé.
➡ Tắt bớt các ứng dụng cùng phần mềm không cần thiết và xóa các tập tin rác để giải phóng bộ nhớ cho máy.
➡ Restore lại máy là phương án tốt nhất nếu như iPhone X vẫn gặp tình trạng loạn cảm ứng thường xuyên. Tuy nhiên cách này sẽ xóa hết các dữ liệu cũ trên máy của bạn và đưa thiết bị về chế độ ban đầy như mới xuất xưởng. Nên cần nhớ phải sao lưu dữ liệu lại trước khi cài đặt lại máy nhé.

Với lỗi hư hỏng phần cứng và cảm ứng đã bị hư hỏng thường những cách trên sẽ không khắc phục được. Lúc này bạn sẽ phải thay màn hình iPhone X nguyên bộ cho máy.

>> Click xem ngay: Giá thay màn hình iPhone X

Cách hạn chế iPhone X bị loạn cảm ứng

Tình trạng iPhone X bị loạn cảm ứng là một trong những lỗi thông thường mà hầu như ai cũng gặp. Vấn đề này tuy không quá nghiêm trọng nhưng nếu kéo dài sẽ gây nhiều cản trở cho người sử dụng. Không những thế nó cũng sẽ gây ra những lỗi phát sinh khác trên thiết bị.

Khắc phục iPhone X bị loạn cảm ứng
Khắc phục iPhone X bị loạn cảm ứng

Để han chế tình trạng iPhone X bị loạn cảm ứng người dùng hãy bảo quản máy cẩn thận tránh những va chạm, rơi rớt. Bởi chính điều này sẽ khiến iPhone xảy ra rất nhiều lỗi khác nhau. Bạn cũng nên thường xuyên cập nhật bản phần mềm mới cho máy và không cài đặt quá nhiều ứng dụng gây nặng bộ nhớ. Tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại liên tục trong một thời gian dài.

>> Có thể bạn quan tâm: Màn hình iPhone X bị sọc

 

Bình luận đã bị đóng.