Mẹo khôi phục cài đặt gốc Samsung đơn giản

Mẹo khôi phục cài đặt gốc Samsung đơn giản

Sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại Samsung của bạn bỗng có dấu hiệu bị đơ, loạn cảm ứng,… khiến bạn vô cùng khó chịu. Lúc này, việc khôi phục cài đặt gốc Samsung chính là phương pháp hiệu quả giúp điện thoại của bạn hoạt động mượt mà như ban đầu.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Samsung

Để khôi phục cài đặt gốc cho Samsung, thường có hai cách để thực hiện một là Reset trong hệ thống, cách còn lại là Restore Samsung bằng phím cứng. Dù là phương pháp nào thì là máy cũng sẽ được đưa về đúng với cài đặt ban đầu như mới xuất xưởng. Bạn sẽ mất toàn bộ các dữ liệu đang được lưu trữ trên thiết bị của mình. Do đó, bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện nhé. Dưới đây, Robot Press sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cả hai phương pháp này.

Cách 1: Khôi phục cài đặt gốc trong hệ thống

Để khôi phục cài đặt gốc bạn thực hiện bằng cách: Vào “Cài đặt” -> “Cài đặt chung” -> “Xóa” -> “Khôi phục cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị”.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung
Khôi phục cài đặt gốc Samsung

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc Samsung bằng cách Hard Reset

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tắt nguồn điện thoại hoàn toàn. Sau đó nhấn nút “nguồn” + phím “Home” + phím “Tăng âm lượng” để vào Recovery.

Bước 2: Tiếp đến, chọn “Wipe data/factory reset”. Hãy dùng phím AL tăng giảm để di chuyển, phím Nguồn để chọn.

Bước 3: Sau đó chọn “Yes” và chọn “Reboot system now”. Bạn chờ khoảng vài phút để máy khởi động lại là được.

Chọn "Reboot system now"
Chọn “Reboot system now”

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn bạn cách để khôi phục cài đặt gốc Samsung của mình.Việc này là khá phức tạp và dữ liệu trên máy của bạn có thể sẽ mất sau khi cài đặt lại. Do đó, hãy nên hạn chế các cài đặt không cần thiết trên máy. Sử dụng máy đúng cách và giữ cho thiết bị của mình ổn định. Nếu bạn không tự khắc phục được thì tốt nhất, hãy đưa máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp bạn khắc phục.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách phát wifi từ điện thoại Samsung

Bình luận đã bị đóng.