Làm thế nào để tắt quảng cáo trên màn hình điện thoại

Làm thế nào để tắt quảng cáo trên màn hình điện thoại

Trong khi sử dụng điện thoại, có một số ứng dụng cho phép sử dụng thông báo trên thanh trạng thái để hiển thị quảng cáo. Chính điều này đã khiến người dùng cảm thấy phiền vì những quảng cáo này họ thường không dùng tới nhưng vẫn phải xem và tắt chúng trên phần thông báo. Vậy làm sao tắt quảng cáo trên màn hình điện thoại? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xác định ứng dụng quảng cáo

Để có thể tắt quảng cáo hiển thị trên điện thoại, đầu tiên bạn sẽ phải xác định các quảng cáo do ứng dụng nào gây ra. Thường bạn có thể xem các biểu tượng ứng dụng bên cạnh dòng thông báo quảng cáo, tương ứng với ứng dụng nào trên điện thoại. Nhưng không phải lúc nào việc tìm ứng dụng qua biểu tượng cũng dễ dàng, vì thế bạn có thể sẽ cần các ứng dụng trợ giúp khác.

Tắt quảng cáo trên màn hình điện thoại
Quảng cáo trên màn hình điện thoại gây khó chịu cho người dùng

Khi đã xác định được ứng dụng nào đã sử dụng thông báo trên thanh trạng thái để hiển thị thông báo, bạn có thể ngăn chặn chúng không xuất hiện quảng cáo nữa.

Cách tắt quảng cáo trên màn hình điện thoại

Tắt quảng cáo trên Adroid

Bước 1 : Từ màn hình chính, bạn hãy truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” và tìm đến mục “Google”.

Bước 2: Chọn vào mục “Quảng cáo” để có thể tắt quảng cáo trên điện thoại Android của mình.

Bước 3: Khi giao diện Quảng cáo hiện ra, bạn bật tính năng “Tắt Cá nhân hóa quảng cáo” lên và nhấn “OK” để xác nhận.

Tắt quảng cáo trên màn hình điện thoại Android
Tắt quảng cáo trên màn hình điện thoại Android

Bước 4: Cuối cùng, hãy chọn nhấp vào tùy chọn “Đặt lại ID quảng cáo” và nhấn vào “OK”để thay đổi ID quảng cáo và xác nhận lại dịch vụ trên máy.

Như vậy là bạn có thể tắt quảng cáo trên Android rồi đó.

Tắt quảng cáo trên iPhone

Bước 1: Trên giao diện của iPhone, bạn truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” và chọn Privacy để tùy chọn bảo mật.

Bước 2 : Sau đó, bạn hãy kéo xuống dưới cùng và nhấn vào mục Advertising để tùy chỉnh Quảng cáo.

Tắt quảng cáo trên màn hình điện thoại iPhone
Tắt quảng cáo trên màn hình điện thoại iPhone

Bước 3 : Để tắt quảng cáo trên iPhone, các bạn gạt công tắc ở tính năng “Giới hạn theo dõi quảng cáo” sang chế độ ON là được.

Bước 4: Cuối cùng nhấn vào “Reset Advertising Identifier” để đặt lại nhận dạng quảng cáo. Tiếp đó, chọn “Reset Identifier” để đặt lại định dạng” và xác nhận tiến trình tắt quảng cáo trên iPhone.

Khi bạn đã thực hiện thao tác trên, hệ thống sẽ khởi động lại thiết lập nhận diện quảng cáo trên thiết bị và tối ưu việc tắt quảng cáo trên điện thoại iPhone.

Trên đây là cách tắt quảng cáo trên màn hình điện thoại đơn giản và hiệu quả nhất mà RobotPress.net đã chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp bạn có thể thực hiện thành công để không phải bị “phiền toái” với những thông báo quảng cáo nữa. Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển danh bạ từ Samsung sang iPhone thì hãy tham khảo bài viết trước đó của chúng tôi để biết cách khắc phục tốt nhất nhé!

 

Bình luận đã bị đóng.