Mẹo chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Mẹo chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Làm sao chuyển danh bạ từ iPhone sang Android là điều nhiều người dùng quan tâm. Đưới dây là giải pháp đơn giản bạn có thể tham khảo để chuyển danh bạ nhanh chóng.

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone lại muốn chuyển sang Android để dùng, hoặc bạn muốn dùng thêm một chiếc Android nữa. Và việc đầu tiên bạn cần phải tính đến là làm sao để chuyển danh bạ từ iPhone trang Android? Dưới đây là những giải pháp mà Robot Press đã tổng hợp nhằm giúp người dùng iPhone có thể dễ dàng chuyển danh bạ khi muốn đổi sang điện thoại mới.

Những cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Chuyển từng địa chỉ danh bạ

Danh bạ chính là bộ phận vô cùng quan trọng cho phép người dùng có thể lưu trữ những số điện thoại của người thân bạn bè để có thể liên lạc khi cần. Bạn có thể chọn từng địa chỉ liên lạc bằng cách mở ứng dụng “Danh bạ” và chọn số điện thoại nào đó cần chuyển. Đến trang “Thông tin liên lạc” hãy di chuyển xuống và chọn chia sẻ liên hệ là “Share Contact”. Khi đó, bạn có thể chia sẻ số điện thoại liên lạc dưới dạng Email hoặc tin nhắn.

chuyển danh bạ từ iPhone sang Android
Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Tuy nhiên, với cách này bạn chỉ có thể chuyển một liên lạc tại một thời điểm. Do đó, sẽ mất rất nhiều thời gian nếu bạn cần chuyển nhiều địa chỉ liên lạc hơn.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android qua iCloud

Bạn có thể dễ dàng chuyển danh bạ từ iPhone sang Android qua iCloud nếu bạn đã kích hoạt iCloud trên iPhone của mình trước đó. Các số liên lạc trên điện thoại nhiều khả năng sẽ được sao lưu trên tài khoản iCloud của bạn. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể xuất những địa chỉ liên lạc vào một tập tin có thể được nhập trực tiếp vào chiếc điện thoại Android hoặc thông qua Google Contacts đều được.

Bước 1. Đầu tiên, bạn hãy sử dụng trình duyệt Web trên máy tính của bạn, gõ vào địa chỉ https://www.icloud.com/ và đăng nhập bằng tài khoản iCloud của bạn.

Bước 2. Tiếp đến, chọn “Contacts” để xem danh sách các số liên lạc.

Bước 3. Chọn một hoặc nhiều số liên lạc mà bạn muốn chuyển sang Android.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android với iCloud
Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android với iCloud

Bước 4. Nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” hình bánh xe răng cưa ở bên dưới góc trái và chọn vCard xuất ra.

Bước 5. Máy tính của bạn sẽ tải về một tập tin VCF có chứa các số liên lạc được xuất ra.

Bước 6. Bạn hãy nhập vào tập tin VCF này trên Google Contacts hoặc sao chép tập tin VCF thẳng vào điện thoại Android của mình.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android qua iTunes

Sử dụng iTunes để đồng bộ danh bạ từ chiếc iPhone vào tài khoản Google là điều mà rất nhiều người sử dụng. Với phương pháp này, bạn cần cài đặt sẵn iTunes trên máy tính và kết nối Internet trên máy tính với cáp chính hãng.

Bước 1. Khởi động iTunes trên máy tính của bạn.

Bước 2. Kết nối iPhone với máy tính.

Bước 3. Điện thoại của bạn sẽ được kết nối và xuất hiện trong iTunes. Nhấp chuột vào nó để mở trang tóm tắt của thiết bị.

Bước 4. Nhấp vào tab “Thông tin”.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android với iTunes
Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android với iTunes

Bước 5. Chọn “Đồng bộ hóa liên lạc” và chọn “Google Contacts” từ trình đơn được thả xuống.

Bước 6. Tiếp đến, hãy nhập vào tài khoản Google và mật khẩu của bạn, nếu bạn chưa đăng nhập trước đó. Hoặc, bạn có thể nhấp vào “Cấu hình” để thay đổi thiết lập tài khoản Google trước đó.

Bước 7. Nhấp vào “Apply” để áp dụng, lúc đó iTunes sẽ đồng bộ các số liên lạc hiện có từ iPhone của bạn vào tài khoản Google của bạn.

Bước 8. Cuối cùng là cho phép đồng bộ danh bạ từ tài khoản Google vào điện thoại Android của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác để chuyển danh bạ như My Contacts Backup, ứng dụng này cho phép bạn có thể sao lưu và chuyển số liên lạc từ iPhone sang Android dễ dàng mà không cần phải kết nối với máy tính.

Với những cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android ở trên, việc chia sẻ địa chỉ liên lạc hẳn từ điện thoại iPhone sang điện thoại khác hẳn đã không còn khó khăn với bạn phải không? Chúc bạn thực hiện thành công và có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời bên “dế yêu” của mình.

>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail

 

Bình luận đã bị đóng.