Mẹo kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua wifi

Mẹo kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua wifi

Bạn muốn chuyển dữ liệu từ Samsung sang máy tính nhưng lại quên mang cáp kết nối. Đừng lo, hãy áp dụng cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua wifi dưới đây.

Kết nối điện thoại với máy tính là việc mà rất nhiều người sử dụng để chuyển dữ liệu từ điện thoại vào máy tính. Cách đơn giản nhất mà nhiều người thường làm là kết nối thông qua dây cáp USB. Tuy nhiên, nếu không có cáp USB thì sẽ phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua Wifi. Đây chính là cách nhanh chóng, dễ sử dụng nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua Wifi

Bước 1: Đầu tiên, hãy kiểm tra xem máy tính và điện thoại Samsung đã được kết nối trên cùng một mạng Wifi SSID chưa. Trên điện thoại Samsung, tìm đến biểu tượng Market và khởi chạy ứng dụng này, sau đó gõ vào tên ứng dụng Software Data Cable tại khung tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng.Trên danh sách ứng dụng hiển thị, hãy tải và cài đặt ứng dụng “Software Data Cable” về điện thoại Samsung.

Kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua wifi
Tải “Software Data Cable” về điện thoại

Bước 2: Tiếp đến, hãy khởi chạy ứng dụng “Software Data Cable” được cài đặt trên điện thoại Samsung. Khi giao diện ứng dụng xuất hiện, hãy chọn mục “Start Service” để địa chỉ mạng FPT hiển thị. Sau đó, hãy ghi lại địa chỉ FPT này và nhập vào máy tính.

Cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua wifi
Cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua wifi

Bước 3: Trên giao diện của máy tính, bạn hãy chọn “Start” và nhập địa chỉ FPT vừa nhập vào khung tìm kiếm. Khi một cửa sổ xuất hiện trên “Windows Explorer”, bạn có thể sao chép, xóa bỏ các dữ liệu trên điện thoại Samsung thông qua Wifi mà không cần dùng đến cáp kết nối USB.

Mẹo kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua wifi
Kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua wifi thành công

Như vậy là bạn đã kết nối điện thoại Samsung với máy tính thành công qua Wifi mà không cần phải dùng cáp kết nối rồi đó.

Ngoài ra, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua Wifi. Với các thiết bị Android như Samsung bạn có thể sử dụng Portal, Filedrop,… Với Portal, bạn chỉ cần tải ứng dụng này vào điện thoại sau đó quét mã QR của website là bạn có thể kéo các bức ảnh, video và các dữ liệu khác từ website vào điện thoại. Ứng dụng Portal này là rất phù hợp với những người sử dụng trình duyệt Chrome vì bạn có thể kéo thả file một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Còn với Filedrop, đây là ứng dụng miễn phí cho mọi hệ thống, bạn chỉ cần ghép máy tính với điện thoại là có thể dễ dàng chuyển file bằng cách kéo thả file.

Mong là với những chia sẻ của Robot Press sẽ giúp bạn kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua Wifi nhanh chóng. Bây giờ bạn đã có thể chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính cũng như chuyển dữ liệu qua lại dễ dàng rồi. Chúc bạn thành công!

Bình luận đã bị đóng.