Phải làm gì khi Sony Z3 liệt cảm ứng hoàn toàn?

Phải làm gì khi Sony Z3 liệt cảm ứng hoàn toàn?

Khi Sony Z3 liệt cảm ứng hoàn toàn bạn cần biết một số cách khắc phục sau đây để không làm ảnh hưởng đến các hoạt động trên máy của mình.

Đã ai gặp tình trạng Sony Z3 liệt cảm ứng hoàn toàn khi sử dụng Sony Z3 hẳn cũng đều hiểu “nỗi thống khổ” khi không thể thực hiện thao tác cảm ứng. Cảm giác khi điện thoại bị liệt thật là khó chịu và tệ hại. Mọi hoạt động của người dùng sẽ bị gián đoạn và ngưng trệ hoàn toàn. Vậy làm sao để khắc phục nếu chẳng may gặp phải vấn đề này?

Những cách xử lý khi gặp lỗi Sony Z3 liệt cảm ứng

Là một chiếc điện thoại được thiết kế với kiểu dáng ấn tượng cùng cấu hình khá mạnh, thế nhưng Sony Z3 cũng dễ gặp phải những lỗi chung của dòng điện thoại cảm ứng. Khi Sony Z3 liệt cảm ứng hoàn toàn hoặc liệt vài điểm, những lỗi này là có thể khắc phục được với những cách đơn giản sau đây.

– Đầu tiên, hãy tạm thời tắt máy, khởi động lại điện thoại để thiết bị hoạt động ổn định hơn.

– Hãy vệ sinh máy thật sạch hoặc làm khô máy khi Sony Z3 ngấm nước.

– Hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình trên máy. Có thể do miếng dán đã có vấn đề hoặc dán sai cách đã khiến cho cảm ứng bị ảnh hưởng.

Sony Z3 liệt cảm ứng hoàn toàn
Sony Z3 liệt cảm ứng hoàn toàn

– Gỡ các ứng dụng trong máy mà bạn cảm thấy không cần thiết hoặc gây nặng bộ nhớ để thiết bị hoạt động tốt hơn.

– Xóa bỏ những phần mềm không tương thích với máy cùng những phần mềm quá cũ với máy và cập nhật phiên bản mới cho Sony Z3.

– Restore máy cũng là một cách hiệu quả để xử lý Sony Z3 liệt cảm ứng hoàn toàn nhanh chóng.

Tuy nhiên lỗi Sony Z3 liệt cảm ứng là lỗi khá nghiêm trọng. Do vậy, để chắc chắn không có thêm những lỗi phát sinh và sửa chữa lỗi tốt nhất, hãy mang máy tới cửa hàng sửa điện thoại uy tín để kiểm tra.

Lưu ý khi sử dụng điện thoại để tránh lỗi hỏng cảm ứng

Để không phải những lỗi hư hỏng về cảm ứng như Sony Z3 bị liệt cảm ứng. Bạn nên lưu ý những vấn đề sau khi sử dụng điện thoại:

➡ Không để Sony Z3 va chạm mạnh, rơi rớt máy. Bởi va chạm chính là nguồn gốc của lỗi Sony Z3 liệt cảm ứng hoàn toàn, lỗi màn hình và nhiều lỗi phần cứng khác trên máy.

➡ Cần thường xuyên cập nhật bản mềm mới cho máy và vệ sinh máy sạch sẽ để thiết bị hoạt động ổn định hơn.

➡ Không nên cài đặt quá nhiều ứng dụng trên máy. Đặc biệt là những ứng dụng có dung lượng lớn hoặc những ứng dụng “lạ” có thể nhiễm mã độc.

Khắc phục Sony Z3 liệt cảm ứng hoàn toàn
Khắc phục Sony Z3 liệt cảm ứng hoàn toàn

➡ Không sử dụng máy trong thời gian dài với cường độ cao, cần để máy có thời gian nghỉ ngơi.

➡ Không sử dụng các phụ kiện kém chất lượng như bộ sạc, tai nghe,.. vì chúng rất dễ gây tác động và làm giảm tuổi thọ các linh kiện khác trên máy.

Với những lưu ý trên hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại an toàn và bền lâu hơn. Để tránh lỗi Sony Z3 liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn cần sử dụng điện thoại đúng cách và đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín khi không thể tự mình khắc phục.

>> Có thể bạn quan tâm: Sony Z3 bị sập nguồn

Bình luận đã bị đóng.