Phải làm sao khi Samsung J7 Prime mất đèn màn hình?

Phải làm sao khi Samsung J7 Prime mất đèn màn hình?

Samsung J7 Prime mất đèn màn hình khiến bạn gặp nhiều bất tiện khi sử dụng máy. Đừng quá lo lắng, cách xử lý sau sẽ giúp bạn thổi bay phiền toái này.

Là một dòng điện thoại được ra mắt khá lâu nhưng Samsung J7 Prime vẫn được rất nhiều tín đồ Samsung ưa chuộng. Cũng như những dòng điện thoại khác, Samsung J7 Prime cũng có chức năng điều chỉnh chế độ sáng màn hình để tiết kiệm pin cho máy. Thế nhưng, trong khi sử dụng, vì rất nhiều nguyên nhân mà rất dễ xảy ra tình trạng Samsung J7 Prime mất đèn màn hình làm ảnh hưởng đến việc sử dụng máy. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đây và có thể sửa lỗi mất đèn màn hình không?

Samsung J7 Prime mất đèn màn hình
Samsung J7 Prime mất đèn màn hình

Một số nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime mất đèn màn hình

Khi gặp tình trạng Samsung J7 Prime mất đèn màn hình thường sẽ có biểu hiện là điện thoại vẫn lên nguồn bình thường, vẫn có chuông khi khởi động máy, gọi điện thoại tới thì vẫn có tín hiệu rung và có nhạc chuông bình thường. Tuy nhiên màn hình lại mờ và không sáng rõ như bình thường. Có thể bạn đã điều chỉnh độ sáng lên mức cao hơn nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

Lỗi phần cứng:

– Trong khi sử dụng, bạn đã vô tình làm Samsung J7 Prime bị rơi đập khiến dây cáp nối giữa màn hình với mainboard của máy bị lỏng và đứt gây ra lỗi mất đèn màn hình.

– Để điện thoại bị rơi vào nước, dính nước cũng là nguyên nhân khiến máy bị chập mạch dẫn đến màn hình không bị hỏng nhưng điện thoại lại bị mất đèn màn hình.

– Màn hình đang sử dụng là hàng kém chất lượng, không phải hàng chính hãng cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị mất đèn màn hình sau một thời gian sử dụng.

Lỗi phần mềm:

– Người dùng đã cài ứng dụng nào đó không tương thích gây xung đột cũng có thể dẫn đến mất đèn màn hình.

Khắc phục Samsung J7 Prime mất đèn màn hình
Khắc phục Samsung J7 Prime mất đèn màn hình

Giải pháp khắc phục khi Samsung J7 Prime mất đèn màn hình

– Đầu tiên, bạn nên tiến hành reset lại tất cả cài đặt trong phần Setting.

– Kiểm tra dung lượng pin của máy, có thể là do pin lỗi cũng khiến máy tự bật chế độ tiết kiệm pin và giảm độ sáng của màn hình. Lúc này bạn hãy thử cắm sạc cho máy xem thử.

– Khôi phục lại cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime chính là phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục triệt để lỗi do phần mềm gây ra. Bạn hãy thực hiện như sau: Vào “Cài đặt” -> “Sao lưu và đặt lại” -> “Khôi phục cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị” -> Chọn “Xóa hết”. Sau đó bạn chờ khoảng vài phút cho máy khởi động lại là được.

Thông thường với trường hợp màn hình bị hư hỏng thì bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Prime mới có thể khắc phục được.

>> Mời bạn tham khảo: Thay màn hình J7 Prime giá bao nhiêu

Để đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của mình, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra máy chi tiết và khắc phục tốt nhất.

Bình luận đã bị đóng.