Phải xử lý thế nào khi Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng?

Phải xử lý thế nào khi Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng?

Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng khiến bạn vô cùng hoang mang và mọi hoạt động trên máy bị ảnh hưởng. Liệu có khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng không?

Với tất cả các dòng smartphone hiện nay thì tình trạng cảm ứng bị lỗi, loạn, mất hoàn toàn cảm ứng là những vẫn đề rất thường gặp, Samsung J7 Prime cũng vậy. Do vậy, khi gặp tình trạng này bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi đây là tình trạng không quá nghiêm trọng và có thể khắc phục được. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này, đừng bỏ lỡ nhé!

Những nguyên nhân dẫn tới Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng

Khi điện thoại Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng sẽ có những dấu hiệu sau:

  1. Lúc đầu có thể máy chỉ bị liệt một phần nhỏ, sau đó sẽ lan toàn màn hình.
  2. Cảm ứng trên Samsung J7 Prime bị liệt, khiến người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy.
  3. Cảm ứng bị loạn, nhấn chỗ này nhảy chỗ kia.
Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng
Tình trạng Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng

Một số lỗi mà chiếc J7 Prime cũng có thể mắc phải như: Màn hình J7 Prime bị đốm trắng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng có thể kể đến như:

  • Nguyên nhân cũng có thể là do lỗi từ nhà sản xuất.
  • Samsung J7 Prime không được cập nhật hệ điều hành mới nhất hoặc quá trình cập nhật hệ điều hành bị lỗi nên đã ảnh hưởng đến cảm ứng của máy.
  • Do bộ nhớ trong điện thoại quá đầy, nhiều ứng dụng chạy ngầm nên RAM xử lý không kịp dẫn đến tình trạng cảm ứng bị liệt.
  • Do người dùng đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy đã gây xung đột phần mềm diễn ra khiến máy bị đơ và gây lỗi cảm ứng.
  • Có thể là do bộ phận cảm ứng của Samsung J7 Prime bị hư khiến cảm ứng bị liệt, không thể thao tác trên máy.
  • Điện thoại đã bị rơi rớt hay va đập mạnh khi người dùng để trong túi xách cùng với các đồ vật khác làm tác động lên màn hình cảm ứng của máy.

Dù là bất kỳ nguyên nhân gì nhưng khi nhận thấy cảm ứng của máy bị hư hỏng bạn nên tìm cách khắc phục ngay.

khắc phục Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng
Cài đặt lại máy để khắc phục Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng

Giải pháp khắc phục Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng hiệu quả

Thông thường, với lỗi hư hỏng cảm ứng sẽ phải thay cảm ứng mới cho máy mới có thể khắc phục được. Nhưng trước khi đem máy đến trung tâm sửa điện thoại, bạn hãy khắc phục bằng những cách sau:

– Đầu tiên, hãy thử tắt nguồn và khởi động lại xem tình trạng có được khắc phục không.
– Hãy kểm tra xem mình có để quá nhiều ứng dụng trên máy hay chạy những ứng dụng ngầm hoặc máy lưu trữ nhiều khiến bộ nhớ trên điện thoại bị đầy không? Tiếp đó, hãy tắt bớt ứng dụng chạy ngầm và xóa các dữ liệu và ứng dụng không quá cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho máy.
– Nếu đã lâu không cập nhật phiên bản phần mềm mới thì hãy nên tiến hành cập nhật phần mềm mới để thiết bị hoạt động ổn định hơn.
– Với lỗi do phần mềm thì giải pháp khắc phục tốt nhất là nên khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Bạn thực hiện bằng cách: Vào Cài đặt -> Sao lưu và đặt lại -> Khôi phục lại cài đặt gốc. Cách này sẽ giúp đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng, như vậy có thể sẽ khắc phục được lỗi này.

Trường hợp khi đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng thì có nghĩa điện thoại của bạn đã bị hư cảm ứng và cần thay cảm ứng Samsung J7 Prime mới cho máy. Bạn có thể tham khảo qua giá cả của dịch vụ qua bài viết thay màn hình J7 Prime giá bao nhiêu trước khi tìm kiếm một trung tâm sửa chữa nhé.

Bình luận đã bị đóng.