Sony XA vào không được CH Play khắc phục làm sao?

Sony XA vào không được CH Play khắc phục làm sao?

Sony XA là sản phẩm mới của nhà sản xuất Sony. Dù đã được cải tiến nhiều nhưng thiết bị này vẫn xảy ra một số lỗi khiến người dùng vô cùng khó chịu. Trong đó, lỗi Sony XA không vào được CH Play là điều khiến người dùng vô cùng “ức chế”. Vấn đề này khiến người dùng không thể tải ứng dụng hay phần mềm nào về máy. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các khắc phục lỗi Sony không vào được CH Play cực đơn giản!

Sony XA không vào được CH Play là do đâu?

– Nguyên nhân thứ nhất: Do thời gian máy của bạn bị sai với giờ hệ thống Google khiến máy không vào được CH Play.

– Nguyên nhân thứ hai: Do phiên bản CH Play trên Sony XA bị lỗi

– Nguyên nhân thứ ba: Sony XA bị lỗi xung đột phần mềm hoặc do phiên bản hệ điều hành của máy đã cũ nên đã gây nên tình trạng trên.

Sony XA không vào được CH Play
Sony XA không vào được CH Play

– Nguyên nhân cuối cùng: Do lỗi kết nối mạng đã khiến Sony XA không vào được CH Play.

Có thể thấy nguyên nhân không vào được CH Play chủ yếu là do phần mềm. Do đó, bạn đừng quá lo lắng, hãy thử khắc phục bằng cách sau đây:

Mẹo khắc phục Sony XA không vào được CH Play

Nếu Sony XA không vào được CH Play do bạn đã thiết lập cài đặt trên máy thì có thể khắc phục bằng cách sau:

+ Bước 1: Truy cập vào mục “Setting” -> Chọn “Cài đặt ứng dụng” -> Chọn “Tất cả”.

+ Bước 2: Đến “Cửa hàng Google Play” -> Chọn vào “buộc dừng” -> Chọn “Tắt” -> Chọn “Xoá dữ liệu” -> Cuối cùng là chọn “Xoá bộ nhớ đệm”.

Vào cài đặt ứng dụng trên Sony XA
Vào cài đặt ứng dụng trên Sony XA

+ Bước 3: Bạn tìm chọn “Dịch vụ của Google Play” cùng “khung dịch vụ của Google” và thực hiện Xoá bộ nhớ đệm như trên.

+ Bước 4: Quay lại phần Setting app -> Tìm “Google Play” -> Tìm “Dịch vụ của Google Play” -> Chọn “khung dịch vụ của Google” và kích hoạt nó lên.

+ Bước 5: Khi đã cài đặt xong hãy khởi động lại Sony XA.

Trường hợp đã thực hiện theo cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi Sony XA vào không được CH Play thì bạn có thể thực hiện theo cách sau đây:

– Với lỗi do phiên bản CH Play bi lỗi thì bạn cần cập nhật phiên bản mới về cho Sony XA bằng cách xóa bỏ bản CH Play hiện tại. Hãy khởi động lại máy -> Tải bản CH Play mới về cài đặt và sử dụng.

Tải bản CH Play mới về cài đặt cho Sony XA
Tải bản CH Play mới về cài đặt cho Sony XA

– Nếu do hệ điều hành đã cũ thì bạn chỉ cần tiến hành cập nhật phần mềm mới cho máy là được. Khi cài đặt hê điều hành mới thường sẽ khắc phục được tất cả các lỗi ở phiên bản cũ.

– Kiểm tra lại kết nối mạng trên Sony XA. Hãy thử kết nối thiết bị của mình với một mạng wifi khác xem có cải thiện được tình trạng Sony XA vào không được CH Play không

Nếu sau khi bạn đã thực hiện theo tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Sony XA vào không được CH Play thì lúc này bạn cần mang điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục tốt nhất.

Bình luận đã bị đóng.