Tuyệt chiêu khắc phục iPhone 6 nhanh hết pin

Tuyệt chiêu khắc phục iPhone 6 nhanh hết pin

iPhone 6 là chiếc smart phone đẳng cấp đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Thiết bị có tốc độ máy rất tốt nhờ được trang bị cấu hình cao cùng thiết kế đẹp mắt. Thế nhưng, một số người dùng vẫn phàn nàn về vấn đề iPhone 6 nhanh hết pin chỉ sau một lúc sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu khiến iPhone 6 nhanh hết pin như vậy? Khắc phục lỗi này thế nào cho hiệu quả?

Tình trạng iPhone 6 nhanh hết pin do nguyên nhân nào?

➡ Do người dùng đã chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc nên đã khiến máy bị quá tải. Bên cạnh đó, có thể do các ứng dụng vẫn chưa được tắt hẳn đi và vẫn còn chạy trên máy mà các bạn không hề hay biết nên đã gây lỗi. Với nguyên nhân này thì cách khắc phục tốt nhất là bạn nên tắt hoàn toàn các ứng dụng đó để tránh việc các ứng dụng chạy ngầm làm cho iPhone “ngốn” một lượng pin.

iPhone 6 nhanh hết pin
Chơi game 3D khiến iPhone 6 nhanh hết pin

>> Có thể bạn quan tâm: Thay đổi hình nền iPhone 6

➡ Do cài đặt máy ở chế độ rung, khiến cho điện thoại phải thực hiện rung để báo cho người dùng biết khi có cuộc gọi, tin nhắn hoặc báo thức. Đây chính là nguyên nhân làm cho iPhone 6 tốn pin hơn. Do đó, bạn có thể khắc phục bằng cách là tắt chế độ rung hoặc thay đổi mức độ rung cho thiết bị của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể đổi điện thoại sang chế độ “Rung khi chạm vào” để tiết kiệm pin hơn.

➡ Việc cài đặt độ sáng màn hình cũng chính là nguyên nhân khiến máy nhanh hết pin. Nếu bạn đang để màn hình có màu sắc sặc sỡ và ánh sáng ở mức lớn thì sẽ khiến dung lượng pin của thiết bị sẽ nhanh hết hơn bình thường. Do đó, để tiết kiệm pin hiệu quả hơn thì bạn nên để màn hình ở chế độ vừa phải.

➡ Sử dụng điện thoại trong tình trạng sóng yếu cũng là nguyên nhân gây tiêu tốn nhiều pin cho máy. Nếu như bạn đang ở trong khu vực sóng yếu hoặc sóng chập chờn thì sẽ khiến điện thoại của bạn phải tốn nhiều năng lượng để tìm kiếm mạng, chính điều này đã làm cho máy hao tốn năng lượng pin đáng kể hơn. Do vậy, để khắc phục tốt nhất thì bạn nên tắt máy đi nếu không cần thiết phải liên lạc với ai và đến vùng sóng tốt thì có thể bật điện thoại trở lại và sử dụng.

khắc phục iPhone 6 nhanh hết pin
Sử dụng máy đúng cách để khắc phục iPhone 6 nhanh hết pin

➡ Việc bật Wifi, 3G chính là nguyên nhân gây tiêu tốn nhiều pin cho điện thoại nhất. Để khắc phục, nếu không có nhu cầu sử dụng mạng Internet thì bạn nên tắt hẳn kết nối wifi và 3G bằng các thao tác sau: vào mục “Setting” -> chọn “General” -> chọn “Netword” và chuyển Enable 3G sang chế độ Off để thoát 3G.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục mà Robot Press đã chia sẻ, hi vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng iPhone 6 nhanh hết pin. Nhưng nếu bạn đã thực hiện mà không hiệu quả và máy bị hao pin quá nhanh thì tốt nhất hãy nên đem máy đến nơi sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.

 

Bình luận đã bị đóng.