Xử lý thế nào khi iPhone 7 mất cảm biến vân tay?

Xử lý thế nào khi iPhone 7 mất cảm biến vân tay?

iPhone 7 mất cảm biến vân tay là một trong những lỗi rất thường hay xảy ra trên thiết bị cao cấp này. Tình trạng này thường xảy ra sau một thời gian sử dụng. Bởi sau lâu ngày thường cảm biến vân tay trên điện thoại sẽ không còn nhạy nữa, thậm chí bạn sẽ không thể nhấn được Touch ID cảm ứng vân tay trên thiết bị được nữa.

Lý do vì sao khiến iPhone 7 mất cảm biến vân tay?

Cảm biến vân tay đó là một tính năng mới được cải tiến giúp bảo mật điện thoại tốt hơn. Một điện thoại cao cấp như iPhone 7 không thể thiếu tính năng này. Nhưng nếu đang sử dụng, đột nhiên iPhone 7 lại mất dấu vân tay chắc hẳn sẽ khiến bạn vô cùng hoang mang và lo lắng. Vậy nguyên nhân khiến iPhone 7 bị mất cảm biến vân tay là do đâu?

Sau khi sử dụng điện thoại trong thời gian dài và ấn nút Home thường xuyên với tác động mạnh sẽ dế khiến tình trạng đứt dây ngầm trong nút Home.

Do bạn đã vô tình làm rơi rớt máy xuống nền cứng khiến nút Home bị ảnh hưởng. Bởi mặt trên cùng của nút Home là một IC kính nên khi nút Home bị bể hoặc có vấn đề sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cảm biến vân tay.

Để điện thoại trong môi trường ẩm ướt hoặc rớt nước ngay trên nút Home cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến cảm biến vân tay trên máy. Bởi khi để lâu ngày làm tình trạng Oxy hoá sẽ làm mục dây nút Home.

iPhone 7 mat cam bien van tay
iPhone 7 mất cảm biến vân tay

Lỗi cũng có thể do bạn vô tình mua phải chiếc iPhone 7 là hàng dựng, hàng giả và kém chất lượng nên màn hình đã hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Với các dòng iPhone 7 trở lên thì dây nút Home được kết nối với Mainboard thông qua 1 cáp nút Home. Khi cáp nút Home vẫn có thể hư hỏng gây ra tình trạng máy không thể nhận được nút Home. Khi gặp phải tình trạng này thì bạn chỉ cần thay cáp này là sẽ kết nối được với nút Home được bình thường.

Lỗi cũng có thể là do từ phía nhà sản xuất. Ở khâu dây chuyền sản xuất của Apple có thể đã xảy ra lỗi khiến cho cảm ứng vân tay của iPhone 7 bị mất làm cho người dùng không thể sử dụng tính năng này được.

Cách xử lý iPhone 7 mất cảm biến vân tay

Không sử dụng cảm biến vân tay được

Trong khi sử dụng điện thoại, có thể vì một nguyên nhân nào đó khiến vân tay của người sử dụng iPhone 7 bị thay đổi. Vì thế, để khắc phục tình trạng này bạn có thể đăng ký lại dấu vân tay mới cho iPhone 7. Nhưng trước khi đăng ký bạn nên vệ sinh tay và lau khô để thực hiện cảm biến vân tay tốt hơn.

Reset lại máy

Cách đơn giản mà khá hiệu quả mà nên thử khi iPhone 7 có vấn đề về cảm biến vân tay là hãy khởi động lại máy. Đây là cách vô cùng hiệu quả giúp thiết bị có thể ổn định lại một số lỗi nhỏ trên iPhone 7. Phương pháp này sẽ đem đến cho bạn một kết quả bất ngờ, vì thế hãy nên thử với chiếc iPhone 7 của mình xem sao nhé.

xử lý khi iPhone 7 mất cảm biến vân tay
xử lý khi iPhone 7 mất cảm biến vân tay

Restore lại iPhone 7

Với những lỗi hư hỏng do phần mềm thì Restore máy là phương pháp hiệu quả nhất để đưa máy về chế độ mặc định như mới xuất xưởng. Bạn có thể thực hiện Restore iPhone 7 với iTunes bằng cách: Nhấn và giữ đồng thời nút “Nguồn” và nút “Giảm âm lượng” trong khoảng vài giây. Sau đó hãy nhấn giữ nguồn cho đến khi màn hình iPhone 6S Plus xuất hiện thông báo đã kết nối với iTunes. Khi điện thoại hiển thị thông báo thì hãy nhấn Restore iPhone để cài đặt lại máy. Bạn hãy nên Backup để thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi Restore máy nhé.

Nếu như bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone 7 mất cảm biến vân tay thì khả năng là máy đã bị hư hỏng phần cứng, cáp nối trên nút Home hoặc main đã bị lỗi và hư hỏng rồi. Để khắc phục bạn sẽ phải tháo máy ra để kiểm tra, thay thế linh kiện hư hỏng và sửa chữa. Tốt nhất, hãy đem máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp bạn sửa chữa tốt nhất.

Bình luận đã bị đóng.