Xử lý thế nào khi Sony XA1 bị sập nguồn?

Xử lý thế nào khi Sony XA1 bị sập nguồn?

Sony XA1 là một trong những chiếc điện thoại hệ điều hành Android với nhiều tính năng vô cùng ưu việt. Là một thiết bị tầm trung, sản phẩm đã đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng. Tuy nhiên, dù được đánh giá có độ bền tốt thì những lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng vẫn là điều không thể tránh khỏi. Tình trạng Sony XA1 bị sập nguồn đột ngột là vấn đề mà người dùng hiện đang quan tâm hơn cả. Lỗi này nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến điện thoại dễ hư hỏng thêm các linh kiện khác trên máy nữa.

Lý do khiến Sony XA1 bị sập nguồn vì sao?

Bạn đang sử dụng điện thoại bình thường nhưng bỗng Sony XA1 bị sập nguồn liên tục và không thể khởi động lên được dù bạn đã bấm nút nguồn nhiều lần mà vẫn không thấy kết quả. Điều này hẳn đã khiến bạn vô cùng khó chịu và lo lắng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do:

– Do bạn đang cập nhật phần mềm bị lỗi khiến máy sập nguồn luôn.

Sony XA1 bị sập nguồn
Sony XA1 bị sập nguồn đột ngột

– Sony XA1 bị lỗi xung đột phần mềm do cài phần mềm không tương thích với máy hay phần mềm dính mã độc dẫn đến lỗi máy bị sập nguồn.

– Do bạn đã làm rớt điện thoại xuống nước khiến Sony XA1 bị chập mạch điện tử và sập nguồn.

– Sony XA1 bị sập nguồn do người dùng đã đánh rơi điện thoại hoặc để máy bị va đập mạnh dẫn đến hư ic nguồn.

Giải pháp khắc phục lỗi Sony XA1 bị sập nguồn nhanh chóng

Để khắc phục, trước tiên, bạn hãy cắm sạc pin và kiểm tra lại sau khoảng 30 phút. Nếu lỗi là do máy bạn cạn kiệt pin thì bạn không cần phải phải tác động nhiều lên máy. Nhưng, nếu đã cắm sạc rất lâu nhưng máy vẫn không lên nguồn thì hãy thực hiện các cách khắc phục dưới đây:

Nếu bạn mới cài firmware mới thì bạn nên kiểm tra lại phiên bản firmware xem đã đúng phiên bản dành cho máy bạn hay chưa và tiến hành cài đặt lại firmware mới tương thích với máy bạn hoặc cài lại firmware cũ.

Nếu là do một phần mềm nào đó bạn không được phép cài trên máy và sau khi cài đặt đã khiến máy bị lỗi, bạn nên gỡ bỏ nó để khắc phục lỗi này.

Khắc phục Sony XA1 bị sập nguồn
Cách khắc phục Sony XA1 bị sập nguồn

Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy là cách hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng này. Bạn hãy thực hiện như sau: Tắt điện thoại di động, tiếp theo giữ và nhấn nút Power Volume Up trong khoảng vài giây. Sau đó vào chế độ Recovery sau đó bạn chọn “Wipe Data/Factory Reset”, như vậy là đã xong.

Đối với trường hợp hư hỏng do lỗi phần cứng hoặc rớt nước làm hỏng IC nguồn thì bạn nên tìm trung tâm sửa điện thoại uy tín để thay IC nguồn mới cho máy

Mong là với những thông tin mà Robotpress đã chia sẻ ở trên sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn thoát khỏi lỗi này. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp tình trạng Sony XA không vào được CH Play thì có thể tham khảo bài viết trước đó mà chúng tôi đã chia sẻ nhé!

Bình luận đã bị đóng.